TIỂU HỌC NGHĨA HOÀ ĐỔI MỚI

Trường Tiểu học Nghĩa Hoà nằm ở phía Bắc của huyện Lạng Giang với diện tích gần 8 km2, dân số khoảng gần 8 nghìn nhân khẩu, Nghĩa Hoà là một vùng quê yên bình trù phú, đất đai mầu mỡ, nhân dân cần cù lao động sáng tạo, học sinh hiếu học.

Trường Tiểu học Nghĩa Hoà được thành lập từ năm 1992 qua 17 năm phấn đấu trong học tập và sáng tạo, giảng dạy và rèn luyện của thầy và trò , nhà trường đã từng bước trưởng thành, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh đóng góp quyết định vào việc thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong thời kỳ đổi mới đất nước . Nhà trường có nhiều năm liên tục có giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện . Ngày nay đang được sự quan tâm của huyện uỷ, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Lạng Giang.Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Hoà và sự đồng thuận của nhân dân trong xã . Trường Tiểu học Nghĩa Hoà đã và đang được đầu tư xây dựng và đạt chuẩn quốc gia 2010. Đây là  điều kiện tốt để thực hiện các cuộc vận động lớn theo chủ đề của từng năm học “ Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo dức tự học và sáng tạo và cuộc vận động hai không với 4 nội dung, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện . Có được như vậy là nhờ sự quan tâm và lỗ lực phấn đấu của cả Đảng uỷ, chính quyền và đội ngũ giáo viên để hội nhập được với các trường chuẩn quốc gia trong huyện.Vậy trường Tiểu học Nghĩa Hoà là điểm đến của các thầy cô giáo , là nơi rèn luyện của thế hệ học sinh thật lý tưởng và chắp cánh cho những ước mơ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Sở - Hiệu trưởng